5 bí kíp cải thiện thứ hạng khách sạn trên OTA

Chủ khách sạn nên chú ý đến xếp hạng và những đánh giá, vì điều này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả doanh thu của khách sạn.

Chuẩn bị những phương án giải quyết và các phương tiện liên lạc giúp xử lý vấn đề trong mọi trường hợp, thậm chí khi mọi thứ vượt quá tầm kiểm soát của khách sạn.

 

Chủ động thu thập các đánh giá từ khách hàng

Khoảng thời gian khách còn lưu trú tại khách sạn sẽ là cơ hội để có thể thuyết phục và thu hút các nhận xét và đánh giá từ khách hàng về khách sạn.

Khách sạn có thể đào tạo nhân viên trong việc thu thập đánh giá của khách hàng, và cung cấp những phần quà nhỏ để khuyến khích họ để lại lời đánh giá.

 

Liên tục cải thiện nội dung trên OTA

Theo Expedia, đầy đủ thông tin thì khách sạn sẽ tăng 5% tỷ lệ chuyển đổi, còn nếu nhiều hình thì tỷ lệ này tăng thêm 4,5%.

Hồ sơ của khách sạn cũng phải được tối ưu phù hợp cho từng kênh OTA, để quảng bá các đặc điểm quan trọng và độc đáo của khách sạn.

 

Duy trì cân bằng giá giữa các kênh

Khách sạn cần tuân thủ đúng các thỏa thuận với OTA và duy trì tỷ lệ ngang giá như nhau trên tất cả các kênh đặt phòng của OTA nhằm tránh ảnh hưởng đến kết quả thứ hạng khách sạn trên OTA.

Điều sẽ đem lại hiệu quả và cải thiện tần suất hiển thị của khách sạn trên các kênh OTA và gia tăng số lượng đặt phòng.

 

Quản lý các kênh OTA hiệu quả

Khách sạn cần dõi, quản lý kênh để đẩy số lượng phòng trống mà đang có lên các kênh OTA phù hợp nhất. Điều này, sẽ giúp khách sạn tăng khả năng hiển thị nhiều hơn so với các khách sạn khác trên OTA và giúp quản lý tất cả các kênh OTA chỉ trên một nền tảng thay vì như trước đây phải quản lý riêng lẻ trên từng kênh OTA.

 

Việc sử dụng PMS phù hợp sẽ có lợi cho khách sạn rất nhiều, giúp cải thiện cải thiện thứ hạng khách sạn trên OTA, gia tăng số lượng đặt phòng trong thời gian dài. Blue Jay PMS là giải pháp quản lý khách sạn toàn diện, nhiều giải pháp thiết thực giúp việc vận hành khách sạn diễn ra hiệu quả và ổn định hơn.

Ý kiến không được cho phép