5 xu hướng khách sạn thịnh hàng trong năm 2022

Nhiều xu hướng khách sạn đang thịnh hành và được chủ khách sạn áp dụng, đem lại nhiều trải nghiệm thú vị cho người dùng. Đừng bỏ qua kẻo khách rơi vào tay đối thủ.

Vệ sinh, khử khuẩn đặt lên hàng đầu

Đại dịch cơ bản đã được kiểm soát, mọi người dần học thói quen sống chung trong đại dịch, ứng phó với những biến động đầy bất ngờ từ nó. Trong năm 2021, các khách sạn cần cải thiện nhiều hơn về các tiêu chuẩn vệ sinh, đảm bảo sự an toàn cho khách khi đến ở, hạn chế lây lan dịch bệnh và tạo niềm tin vững vàng.

Khách thuê phòng dài hạn hơn

Xu hướng khách sạn này mang tính hệ quả, khi Gen Z hiện tại không còn đặt mục tiêu an cư lạc nghiệp như các thế hệ trước. Theo đó, nhiều người hiện nay có xu hướng thuê khách sạn, homestay và sống dài hạn, lâu lâu lại thay đổi môi trường, không gian để tìm cảm giác mới.

Không gian, phòng khách sạn phù hợp cho work from home

Work from home (làm việc từ xa) đang là xu hướng khách sạn mới trong công việc, nhằm hạn chế ảnh hưởng từ dịch bệnh. Chính vì thế, mà việc đầu tư trang thiết bị, kết nối mạng để làm việc được ổn định đang là ưu tiên hàng đầu. Kết hợp điều này, nhiều người lựa chọn vừa nghỉ dưỡng, vừa làm việc từ xa.

Ứng dụng công nghệ vào vận hành, đem lại trải nghiệm

Cũng như sân bay, nhà hàng, khu thương mại… khách sạn cũng là nơi đông người qua lại. Chính vì thế, ứng dụng công nghệ để kết nối và làm việc, hạn chế tiếp xúc đang là mục tiêu quan trọng của mảng du lịch trong năm nay. Cũng trong năm nay, thanh toán qua thẻ được lựa chọn thay vì tiền mặt, các ứng dụng thanh toán online, mã QR… được sử dụng để giảm nguy cơ lây nhiễm.

Xu hướng khách sạn phục vụ không tiếp xúc

Song song với kết nối qua mạng, phục vụ khách không tiếp xúc cũng đang được chú ý và lựa chọn. Các khách sạn trong bối cảnh hiện nay cân bằng giữa trải nghiệm khi khách đặt phòng, vừa hạn chế tiếp xúc để giảm phần nào những rủi ro lây nhiễm không đáng có.

5 xu hướng khách sạn thịnh hành năm 2022 trên đây đang được nhiều nơi áp dụng. Với tâm thế là một khách sạn, dù đang có quy mô, phân khúc tiếp cận như thế nào, bạn cũng hãy trang bị, sẵn sàng đem đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho tất cả mọi người.

Ý kiến không được cho phép