Chiến lược bán phòng qua OTA hiệu quả cho các khách sạn

OTA là hệ thống kênh bán phòng đa kênh trực tuyến, giúp khách hàng lựa chọn được chỗ nghỉ như mong muốn, và giúp khách sạn tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Bài viết cung cấp các thông tin giúp việc bán phòng tốt nhất.

 

Ưu điểm khi bán phòng qua OTA

Khi triển khai bán qua kênh OTA, sức mạnh của số hóa giúp thông tin khách sạn được đi xa hơn, tiếp cận được nhiều người ở nhiều nơi hơn.

Nếu tích hợp hệ thống phần mềm quản lý khách sạn, trạng thái phòng từ OTA được cập nhật ngay. Khách sạn nhận được thông tin nhanh hơn, tiết kiệm được thời gian và công sức.

 

Hạn chế khi bán phòng qua OTA

Khách sạn trên OTA phải cạnh tranh trực tiếp với rất nhiều khách sạn khác. Do đó, khách sạn nếu không nổi bật thì sẽ rất khó để chốt deal hiệu quả.

Khách sạn cũng sẽ phải trả một khoản phí nhất định cho các OTA vào mỗi tháng, Tùy vào mỗi kênh, mà chi phí hoa hồng sẽ khác nhau, càng nhiều kênh thì chi phí hoa hồng cho OTA lại càng cao.

Cuối cùng, đó là khách sạn về lâu về dài sẽ lệ thuộc vào bên thứ 3, khiến các khách sạn khó ngưng hợp tác, giảm sức ảnh hưởng xung đột lợi ích với các kênh OTA.

 

Bán phòng trên OTA như thế nào cho hiệu quả?

Đầu tiên, chăm sóc kênh OTA như một kênh Marketing miễn phí. Khách sạn có thể tạo ra những chương trình khuyến mãi (theo mùa, combo…) để thu hút khách du lịch.

Thứ hai, xác định đúng kênh để phát triển việc bán phòng cho phù hợp. Người quản lý cần xác định, xây dựng khách sạn mình phù hợp với nhóm đối tượng nào, để dựa vào đó mà chọn kênh chủ lực, phát triển mạnh mẽ để tiếp cận.

 

Cuối cùng, là sử dụng các giải pháp quản lý khách sạn, giúp đồng bộ hiệu quả các kênh đặt phòng, giúp tiếp nhận và đồng bộ thông tin giữa các OTA được liền mạch và thông suốt.

Ý kiến không được cho phép