Blue Jay PMS đồng hành cùng các khách sạn mùa dịch như thế nào?

Blue Jay PMS là giải pháp toàn diện, hỗ trợ cho các khách sạn mùa dịch trong việc quản lý và vận hành. Trong mùa dịch, nhiều khách sạn phải thay đổi để thích ứng, Blue Jay PMS trong tình huống đó đã có nhiều sự hỗ trợ, đồng hành để giúp cả hệ thống được vận hành hiệu quả, giảm đi những tác động không mong muốn từ mùa dịch.

 

Sự đồng hành về mặt hệ thống vận hành

Blue Jay PMS là nền tảng hỗ trợ quản lý, vận hành khách sạn với nhiều tính năng vượt trội khi so cùng đối thủ đang có trên thị trường, và đang vận hành ổn định ở hơn 100 khách sạn, villa, homestay các quy mô trên cả nước.

Hệ thống quản lý này tạo nên môi trường làm việc từ xa có hiệu quả, tự động hóa để giảm thời gian làm việc, nhưng vẫn nâng cao được hiệu quả.

4 nhóm giải pháp mà Blue Jay PMS cung cấp đến các doanh nghiệp mảng lưu trú, bao gồm:

  • Bluejay PMS – Hệ thống quản lý khách sạn thông minh trên Cloud.
  • Channel Manager – Tự động hóa quản lý kênh OTA.
  • Hotel Website – Làm chủ thương hiệu online của khách sạn.
  • Booking Engine – Cỗ máy đặt phòng đơn giản 3 bước.

Bằng chính sách giá theo sát quy mô, công suất phòng của từng khách sạn, mà các khách sạn theo mô hình khởi nghiệp sẽ cân đối, sử dụng chi phí hiệu quả hơn.

 

Sự đồng hành về mặt dịch vụ

Blue Jay PMS vận hành song song giữa việc cung ứng sản phẩm, và giải quyết những vấn đề mà khách hàng gặp phải. Nhiều khách sạn với những cơ cấu riêng biệt, không đồng nhất như đa số các khách sạn thông thường khác, cho nên – họ luôn cần những giải pháp riêng biệt, hoặc hệ thống được xây dựng riêng biệt để đáp ứng nhu cầu.

Hệ thống song hành cùng các khách sạn như vậy, khi liên tục giải quyết những vấn đề, xuất phát từ nhu cầu thực tế, cũng như kỳ vọng để việc vận hành được ổn định, liền lạc hơn.

 

Sự hiện diện thương hiệu trên mạng

Blue Jay PMS cung cấp các giải pháp xây dựng thương hiệu trên không gian mạng cho các khách sạn như miễn phí thiết kế website và duy trì tên miền khi đăng ký sử dụng, để qua đó mà tăng nhận diện trong tâm trí của khách hàng.

Song song với điều này, Blue Jay PMS còn tích hợp Booking Engine vào mỗi website, để thông qua đó làm giảm khả năng cạnh tranh với các đối thủ, và năng tỷ lệ đặt phòng khi khách hàng tìm kiếm thông tin.

 

Có thể nói, đại dịch Covid-19 gây nhiều thiệt hại đến ngành du lịch và kinh doanh khách sạn, do thế mà sự chung tay, đồng hành để khách sạn mùa dịch có thể vượt qua trong giai đoạn này là hết sức quan trọng. Với vai trò là một giải pháp giúp quá tình vận hành, hoạt động của các khách sạn diễn ra liền mạch và ổn định hơn, Blue Jay PMS đã và đang tạo nên nhiều bước tiến, hành động để cùng đi qua khó khăn.

Ý kiến không được cho phép