Cách cải thiện nhận diện của khách sạn và quản lý kênh OTA hiệu quả

Chắc hẳn bạn đã từng tự hỏi, làm sao để tăng tần suất xuất hiện khi khách hàng tìm kiếm trên các kênh OTA. Và đó là câu hỏi rất phổ biến, được các khách sạn ngày nay quan tâm hàng đầu. Và các kênh OTA thì đều có những tiêu chí đánh giá chung, và có tiêu chí riêng để xếp hạng khách sạn của bạn.

 

Danh tiếng của khách sạn

Danh tiếng của khách sạn là yếu tố quan trọng để xếp hạng khách sạn trên các kênh OTA. Để đánh giá việc này, các kênh OTA đều dựa vào những nhận xét từ phía khách hàng đổi với khách sạn.

Chính vì vậy mà khách sạn cần quan tâm đến những cảm xúc, sự nhất quán và số lượng và tính ổn định của những bình luận đối với khách sạn.

 

Thông tin khách sạn

Để đăng ký các kênh OTA, khách sạn cần chuẩn bị cho mình những thông tin cần thiết để cập nhật trên các trang OTA. Đó thường là hình ảnh, các tiện ích, mức độ hoàn thiện hồ sơ của bạn trên các kênh OTA. Hồ sơ có điểm cao hơn thì sẽ luôn được xếp hạng cao hơn. Vậy thì chúng ta hãy hoàn thiện hồ sơ một cách đầy đủ nhất có thể để thu hút khách hàng cũng như các kênh OTA với khách sạn của bạn.

 

Hoàn chỉnh hồ sơ quản lý kênh OTA

Chắc hẳn ít khách sạn làm được việc này một cách tỉ mỉ và cẩn thận. Bạn đã có tài khoản OTA, bạn đã có thể bán hàng trên OTA. Tuy nhiên, để tăng xếp hạng hiển thị, việc làm này thực sự là cần thiết và khách sạn phải thường xuyên theo dõi, hoàn chỉnh hồ sơ tốt nhất có thể.

 

Tối ưu hóa nội dung và cập nhật dữ liệu

Tối ưu hóa chất lượng và số lượng nội dung trực quan trên phương diện là khách hàng. Bạn nên sử dụng các giải pháp dưới sau.

 

Hình ảnh chất lượng cao

Điều quan trọng trong kinh doanh, quản lý kênh OTA là bạn có hình ảnh khách sạn đẹp, chất lượng cao. Khách hàng luôn muốn xem phòng họ đặt sẽ như thế nào. Chính vì vậy nếu bạn sử dụng 1 hình ảnh cho tất cả các loại phòng thì khách hàng sẽ không nắm rõ được thông tin và điều này cũng ảnh hưởng đến việc đặt phòng của khách.

 

Kể câu chuyện với hình ảnh tải lên của bạn

Khi bạn chọn thứ tự tải lên, hãy kể một câu chuyện. Bắt đầu ở cấp độ tài sản, hiển thị một vài bức ảnh thiết lập tài sản của bạn và 1 – 2 tiện ích hàng đầu. Tiếp theo, cung cấp một cái nhìn vào kinh nghiệm phòng khách. Sau đó, thêm vào gần hơn các tiện nghi tài sản.

 

Bạn hãy thường xuyên xem lại quy trình này và luôn luôn cải thiện sự hiện diện của khách sạn trên OTA. Với nội dung chất lượng, đánh giá tuyệt vời và hình ảnh quyến rũ, khách sạn của bạn sẽ được tối ưu hóa tốt trong quá trình phân phối, quản lý kênh OTA.

Ý kiến không được cho phép