Channel Manager là gì trong kinh doanh khách sạn?

Channel Manager là một công cụ kết nối giữa khách sạn và các kênh OTA (Online Travel Agent),  giúp kiểm soát tình trạng phòng trống và giá trên nhiều kênh phân phối online.

Hai ưu điểm chính mà Channel Manager mang lại cho các khách sạn, bao gồm:

  • Đóng/mở phòng linh hoạt và đồng bộ lên tất cả các kênh OTA đồng thời.
  • Đẩy giá và điều chỉnh giá linh hoạt lên các kênh OTA cùng một lúc, cập nhật tức thời.

 

Vậy tại sao khách sạn ngày nay nên sử dụng Channel Manager?

Tiết kiệm thời gian và công sức

Nhờ Channel Manager, việc đóng, mở phòng sẽ trở nên nhanh chóng và linh hoạt. Thay vì phải đăng nhập vào từng tài khoản extranet, bạn chỉ cẩn sử dụng 1 kênh channel manager để làm điều đó.

 

Nhanh chóng và hiệu quả

Tích hợp Channel Manager, thao tác đóng mở phòng sẽ hoàn toàn tự động trên tất cả các kênh OTA.

 

Quản lý giá linh hoạt

Channel Manager giúp khách sạn điều chỉnh giá linh hoạt, phù hợp với mùa vụ và phù hợp với công suất phòng tại từng thời điểm; dễ dàng điều chỉnh giá cho ngày thường, ngày cuối tuần hay ngày lễ cho các kênh OTA một lần duy nhất.

 

Tăng doanh thu

Tích hợp Channel Manager kết hợp với phần mềm quản lý khách sạn PMS, giúp khách sạn có dữ liệu đồng nhất, công suất phòng và tính tổng số phòng trống đúng, đủ từng thời điểm. Giúp khách sạn đẩy đúng số lượng phòng mình mong muốn lên các kênh OTA nhanh chóng, linh hoạt.

 

Vậy làm sao để sử dụng channel manager hiệu quả?

Chọn đúng kênh OTA hợp lý để tích hợp Channel Manager

Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp channel manager với rất nhiều kênh OTA, tuy nhiên không phải kênh OTA nào cũng phù hợp với khách sạn càng không phải OTA nào cũng mang lại lợi ích kinh tế cho khách sạn.

 

Chi phí sử dụng phù hợp

Tiêu tốn thời gian kết nối nhiều kênh, để đáp ứng nhu cầu cơ bản của khách sạn đôi khi là nguồn lãng phí tài nguyên của khách sạn. Hãy chọn nhà cung cấp Channel Manager hiệu quả với chi phí sử dụng phù hợp.

 

Kết nối đồng bộ với Phần mềm Quản lý Khách sạn PMS

Việc sử dụng Channel Manager và phần mềm quản lý PMS giúp khách sạn theo dõi, đánh giá toàn diện thông tin đặt phòng ở các kênh phân phối: OTA, TA, Direct booking… Nhờ vậy khách sạn có cái nhìn toàn diện, phân tích sâu hơn tình hình kinh doanh thông qua các báo cáo, quản lý doanh thu, hiệu quả kinh doanh theo từng thời điểm…

 

Như vậy, Channel Manager là giải pháp giúp các khách sạn giải quyết vấn đề quản trị khách sạn, tối ưu doanh thu và vượt lên đối thủ trong cuộc chiến bán phòng. Việc tiếp cận người dùng hiệu quả, đúng giá, đủ số lượng phòng, nhanh chóng, kịp thời sẽ giúp cho việc kinh doanh ngày một đi lên.

Ý kiến không được cho phép