Giải pháp chuyển đổi số quản lý khách sạn cho giai đoạn phục hồi

Đối với việc quản lý khách sạn, chuyển đổi số là “con đường” ngắn nhất trong quá trình hồi phục kinh doanh sau dịch bệnh. Bài viết sau sẽ nêu ra các lý do vì sao doanh nghiệp kinh doanh khách sạn cần áp dụng công nghệ trong việc quản lý.

 

Xu hướng chuyển đổi số trong quản lý khách sạn

Gần 90% doanh nghiệp đã bắt đầu chuyển đổi số. Hơn 30% lãnh đạo các doanh nghiệp cho rằng chuyển đổi số đóng vai trò sống còn của doanh nghiệp. Tổng doanh thu cho ngành du lịch giảm hơn 50% so với 2019, hầu hết các cơ sở lưu trú bị đóng cửa.

Trước bối cảnh còn nhiều khó khăn, dịch bệnh chưa có nhiều chuyển biến tích cực, vì vậy để ứng phó, người làm du lịch, khách sạn cần nỗ lực, thích nghi để vượt qua khó khăn. Các giải pháp cũng cần thay đổi cho phù hợp với bối cảnh thực tế, tóm lại hành động và đổi mới là việc làm cần thiết ngay lúc này.

 

Lợi ích khi ứng dụng chuyển đổi số quản lý khách sạn cho giai đoạn phục hồi

  • Quản lý công việc từ xa: Thông qua máy tính, smartphone, bạn có thể theo dõi và giải quyết được công việc của mình một cách nhanh chóng.
  • Tiết kiệm chi phí quản lý: Không còn phải đau đầu tính toán các vấn đề tuyển dụng nhân sự. Công nghệ ngày càng phát triển và có thể thay thế vị trí con người trong một số công việc nhất định.
  • Tăng doanh thu: Khách hàng trên khắp mọi nơi có thể tìm thấy thông tin khách sạn của bạn từ đó thương hiệu khách sạn được nhiều người biết đến.
  • Dữ liệu khách hàng: Cá nhân hóa các gói dịch vụ, tạo ra các ưu đãi dựa trên các sở thích của khách hàng tốt hơn.

 

Làm thế nào để chuyển đổi số cho doanh nghiệp khách sạn?

Các khách sạn vừa và nhỏ, homestay, villa… lựa chọn chuyển đổi số bằng sử dụng các nền tảng, dịch vụ hay phần mềm quản lý có sẵn. Tuy nhiên, để sử dụng, vận hành các phần mềm được viết sẵn, người chủ quản lý khách sạn phải có sự đầu tư về thời gian, tiền bạc.

Cho nên, giải pháp phù hợp hơn là sử dụng Hệ thống quản lý khách sạn (PMS). Đây là giải pháp giúp khách sạn vừa và nhỏ có thể điều hành hiệu quả khách sạn của mình. Hệ thống quản lý khách sạn Blue Jay PMS tự động đồng bộ hóa dữ liệu từ nhiều bộ phận: lễ tân, buồng phòng, sales & marketing, bộ phận kế toán… giúp giảm thời gian thao tác, trao đổi nhưng hiệu quả vẫn được đảm bảo.

Dữ liệu của khách sạn được lưu trữ, trích xuất từ hệ thống PMS (Properties management system), tự động phân phối dữ liệu trên hệ thống CMS (channel manager), và thiết lập hay tạo ra sản phẩm trên hệ thống đặt phòng trực tiếp (Booking engine). Quá trình này diễn ra liền mạch, đồng nhất và đem lại hiệu quả trực tiếp: tăng lượng đặt phòng.

 

Tổng quan lại, việc chuyển đối số trong quản lý khách sạn là xu hướng hiện nay. Nếu doanh nghiệp hay khách sạn của bạn không lập tức hành động và đổi mới nguy cơ thất bại là vấn đề sớm muộn.

Ý kiến không được cho phép