Khi nào nên dùng phần mềm quản lý khách sạn miễn phí?

Khi nào nên dùng phần mềm quản lý khách sạn miễn phí? Đầu tiên, bạn cần xác định rõ nhu cầu, mong muốn khi sử dụng phần mềm quản lý khách sạn miễn phí, cụ thể qua 2 trường hợp như dưới sau.

 

Trường hợp thứ nhất, khách sạn có nhu cầu quản lý đơn giản

Nhu cầu của các khách sạn mới mở, quy mô nhỏ thường không phức tạp, đa phần đơn giản chỉ là quản lý buồng phòng, nhân viên, tài chính… Do vậy, nhu cầu chủ yếu sẽ bao gồm:

  • Cách tính giá phòng tương đối đơn giản.
  • Chức năng đơn giản: tạo đặt phòng, trạng thái phòng, check in – out…
  • Chức năng quản lý hệ thống: báo cáo doanh thu – chi, công suất phòng; quản lý nhân sự… cũng đơn giản

 

Trường hợp thứ hai, khách sạn đã rõ về nhu cầu tính năng của phần mềm quản lý khách sạn, nhưng phân vân lựa chọn phần mềm phù hợp

Nếu bạn đang phân vân vì không biết rõ phần mềm mà mình định lựa chọn có phù hợp hay không, thì đừng quá bận tâm. Bởi đó là vấn đề mà khách sạn nào trong quá trình tìm hiểu, lựa chọn cũng gặp phải.

Từ thực tế cho thấy, sau một quá trình sử dụng, bạn mới rõ phần mềm hiện tại là có phù hợp hay không, từ đó sẽ quyết định là gắn bó hoặc tìm một giải pháp khác thay thế. Chính vì vậy, việc dùng thử trước khi chi trả là một điều nên làm. Và các giải pháp quản lý khách sạn trả tiền theo tháng luôn là lựa chọn hữu hiệu, hợp lý về mặt tài chính hơn là trả tiền trọn gói.

Cho nên, trước khi quyết định có trả tiền cho phần mềm quản lý khách sạn nào đó hay không, hãy trao đổi với nhà cung cấp, để làm rõ nhu cầu của bạn cũng như năng lực đáp ứng của phần mềm.

Một vấn đề khác cũng cần quan tâm, chính là bảo mật, nếu nhân viên thao tác sai, làm hỏng, hoặc mất toàn bộ dữ liệu thì vẫn có thể khôi phục, đảo ngược hành động này một cách dễ dàng từ các phần mềm thu phí.

 

Tổng quan lại, khách sạn tùy vào quy mô vận hành, nhu cầu quản lý mà lựa chọn phần mềm quản lý khách sạn miễn phí cho phù hợp. Hãy tham khảo kỹ trước khi lựa chọn bất kỳ phần mềm nào, để việc vận hành diễn ra được suôn sẻ và liền mạch nhất có thể.

Ý kiến không được cho phép