Làm thế nào để chọn Booking Engine tốt nhất

Booking Engine tốt nhất là công cụ thúc đẩy nhiều booking nhất. Giống như nướng ổ bánh mì – bạn không thể làm gì nếu không có bột mì, cũng như bạn có thể nghĩ ra chiến lược để bán được phòng – điều đó là không thể nếu không có Booking Engine. Nếu không có nền tảng là Booking Engine trực tiếp (Booking Engine), khách sạn sẽ mất nhiều hơn được.

 

Nhà cung cấp Công cụ đặt chỗ phù hợp là một nhà cung cấp có các tính năng sau:

Tích hợp toàn diện về giá cả và tính khả dụng với các kênh OTA bằng Trình quản lý kênh

Để tránh trường hợp khách đặt phòng nhưng hết phòng, khách sạn cần đảm bảo rằng Booking Engine được tích hợp vào trình quản lý kênh.

Khi một khách sạn có nhiều kênh bán phòng thì điều này càng quan trọng, vì giá của các kênh không phải lúc nào cũng giống nhau, do chính sách giá của mỗi nơi là khác nhau. Tích hợp Booking Engine vào trình quản lý kênh, vấn đề này được giải quyết: chiến lược giá được áp dụng, giá được đồng bộ hóa và cập nhật nhanh chóng và liền mạch trên tất cả các kênh.

 

Tương thích với giao diện di động và mạng xã hội

Vì đặt phòng trên thiết bị di động sẽ phát triển và mang lại nhiều doanh thu, các khách sạn cần xem xét và đảm bảo rằng Booking Engine tương thích với trang web của khách sạn, đặc biệt là trên thiết bị di động. Mặc dù Booking Engine có thể đã tương thích với trang web của khách sạn, nhưng cách nó hoạt động trên thiết bị di động khác với máy tính để bàn, bạn không thể tham khảo khả năng tương thích với thiết bị di động khi nhìn vào nó. Việc giám sát và phân tích cũng nên được tách biệt để đánh giá hiệu quả hơn.

 

Chất lượng dữ liệu thu thập, thông minh

Một yêu cầu khác của Booking Engine, là phải cung cấp đầy đủ thông tin, cập nhật, truy cập dễ dàng, đảm bảo tính năng minh bạch và chuyên sâu về hiệu suất.

Những thông tin này cũng cần bao gồm tỷ lệ chuyển đổi trực tiếp, thiết bị đặt phòng của khách hàng (máy tính, di động…), thời gian lưu trú trung bình, doanh thu từ các gói bán phòng và khuyến mại.

 

Có trợ giúp xây dựng hệ thống tính năng với khách hàng

Khách hàng càng có thiện cảm thì càng quay trở lại nhiều trong tương lai. Một trong những giải pháp thúc đẩy phòng trực tiếp hiệu quả, là tận dụng mối quan hệ cũ, là khách hàng cũ, hoặc khách hàng thân thiết. Thông qua Booking Engine, khách sạn có thể quản lý khách hàng, gửi email duy trì liên lạc để tăng cường kết nối.

 

Nhà cung cấp hỗ trợ khách sạn trong quá trình sử dụng

Hãy phải chọn nhà cung cấp công cụ có kinh nghiệm, hiểu biết về lĩnh vực dịch vụ và thị trường khách sạn. Nếu họ biết rõ về ngành này, họ sẽ trả lại những lợi ích cụ thể như:

  • Khách sạn thực sự cần gì ở Booking Engine.
  • Hiểu khách hàng, hiểu trải nghiệm khi sử dụng Booking Engine.
  • Biết khách sạn cần gì về công việc khách sạn nhằm tăng lượt đặt phòng và giảm bớt sự phức tạp trong công việc.

Một nhà cung cấp hiểu biết về ngành là một tài sản vô giá.

 

Phù hợp với mô hình hiện có của khách sạn

Cuối cùng, hãy đảm bảo rằng Booking Engine, khi được vận hành, là lựa chọn tốt nhất để quản lý tài sản của khách sạn của bạn. Do đó, ngay từ đầu, hãy nói chuyện với nhà cung cấp của bạn để đảm bảo rằng Booking Engine của Blue Jay PMS phù hợp với khách sạn của bạn.

 

Bên cạnh đó, còn nhiều tiêu chí khác để đánh giá Booking Engine nào là tốt nhất cho khách sạn của bạn, việc cần làm là chủ khách sạn hãy tham khảo, đánh giá và lựa chọn chính xác, phù hợp giải pháp cho khách sạn của mình.

Ý kiến không được cho phép