Lợi ích của phần mềm quản lý khách hàng trong hoạt động kinh doanh khách sạn

Tự động lưu trữ và quản lý thông tin khách hàng

  • Lưu trữ toàn bộ thông tin cá nhân và thông tin đặt phòng của khách hàng.
  • Tiết kiệm thời gian cập nhật thông tin.
  • Thống kê và tổng hợp lịch sử lưu trú của khách hàng.
  • Theo dõi và chủ động quản lý hành trình đặt phòng của khách hàng.

 

Xây dựng chiến lược Marketing khách sạn hiệu quả

  • Dễ dàng xác định thị trường khách hàng mục tiêu

Khách sạn có thể thông qua những thông tin thu thập, để xem khách đặt phòng qua kênh nào, nhu cầu ra sao, thời gian nào ra quyết định... để xây dựng chiến lược marketing tiếp cận và thu hút các khách hàng tương tự.

  • Lựa chọn và điều chỉnh kênh tiếp thị phù hợp

Với chân dung khách hàng đã được xác định bởi hệ thống quản lý khách hàng sẽ giúp khách sạn hiểu rõ hành trình đặt phòng của khách lưu trú.

Ví dụ: Khách nội địa có xu hướng đặt phòng mạng xã hội, OTA thì chọn Traveloka, VNtrip, My tour… Còn khách quốc tế chọn đặt phòng qua Expedia, Booking.com, Airbnb...

  • Nâng cao chất lượng chăm sóc khách hàng

Hệ thống quản lý CRM giúp khách sạn thu thập các đánh giá, những cảm nhận của khách hàng trong suốt quá trình lưu trú. Dựa vào các thông tin đánh giá, khách sạn có thể xây dựng kế hoạch cải thiện những thiếu sót và dịch vụ chưa tốt, duy trì và phát phát huy những thuận lợi, ưu điểm sẵn có.

 

Tăng năng suất và hiệu quả làm việc

Thông tin khách hàng được lưu trên phần mềm quản lý khách sạn PMS sẽ giúp lễ tân tiết kiệm thời gian cập nhập, theo dõi và đáp ứngnhu cầu của khách hàng hơn.

Cũng từ đó, phân chia công việc để đón tiếp, đáp ứng nhu cầu của khách hàng sẽ chủ động và linh hoạt hơn bao giờ hết.

 

Giữ chân khách hàng

Chiến lược Marketing được xây dựng phù hợp sẽ giúp giữ chân khách khách hàng và cải thiện công suất phòng hiệu quả.

Dựa vào đó, khách sạn có thể cung cấp những giải pháp, offer phù hợp, để vừa giữ chân khách hàng, vừa là cơ hội Marketing miễn phí khi khách hàng truyền tai nhau.

 

Tăng doanh thu đặt phòng trực tiếp

Bằng cách xây dựng các chiến lược Marketing như gửi email, gọi điện chăm sóc khách hàng, tích hợp công cụ đặt phòng trực tuyến trên website. Khi số lượng đặt phòng trực tiếp ngày càng tăng sẽ đem lại nhiều doanh thu đáng kể cho khách sạn, tiết kiệm chi phí hoa hồng phải chi trả cho các kênh OTA.

 

Như vậy, lợi ích của phần mềm quản lý khách hàng trong hoạt động kinh doanh khách sạn là rất đa dạng, các khách sạn có thể dựa vào đây để xây dựng chiến lược, ứng dụng phần mềm quản lý cho hiệu quả và đem lại doanh thu rõ ràng.

Ý kiến không được cho phép