Lợi ích sử dụng Phần mềm quản lý bán hàng POS khách sạn được tích hợp trên phần mềm quản lý khách sạn PMS

Việc ứng dụng giải pháp đồng bộ hệ thống quản lý và dịch vụ với phần mềm quản lý Pms sẽ giúp khách sạn tối ưu hơn quy trình xử lý đặt phòng và hoạt động quản lý bán hàng tại khách sạn bằng những lợi ích thiết thực.

 

Quản lý từ xa hiệu quả

Nhiều khách sạn tin tưởng lựa chọn và sử dụng các Giải pháp PMS trên nền tảng Cloud trong hoạt động kinh doanh khách sạn. Điều này không chỉ giúp khách sạn linh động theo dõi và quản lý hoạt động kinh doanh bán hàng và dịch vụ ở mọi lúc mọi nơi, mà còn dễ dàng truy cập trên mọi giao diện thiết bị như di động, máy tính bảng, máy tính xách tay…

 

Cải thiện hiệu quả và chất lượng quy trình công việc

Việc sử dụng hệ thống với giao diện thân thiện và trực quan sẽ giúp nhân viên thao tác tạo hóa đơn nhanh chóng và tức thời, cho phép cập nhật và phân loại các mặt hàng/ dịch vụ.

 

Quản lý báo cáo chặt chẽ và chi tiết

Với tính năng liên kết với hệ thống quản lý kho, hệ thống quản lý bán hàng trên PMS giúp tự động thống kê số lượng hàng hóa tồn kho, cảnh báo hạn mức đối với mặt hàng còn ít. Đồng thời, phần mềm còn cho phép theo dõi và phân loại chi tiết các loại báo cáo doanh thu theo từng nhóm hàng hóa và dịch vụ, theo dõi chi tiết hóa đơn bán lẻ và báo cáo công nợ tổng hợp.

 

Theo dõi và xử lý thanh toán nhanh chóng, chính xác

Khi hệ thống quản lý bán hàng được tích hợp trên hệ thống PMS thì toàn bộ thông tin dịch vụ/ hàng hóa khách sạn sử dụng tại các khu vực như spa, nhà hàng... sẽ được lưu trữ và ghi lại các giao dịch chi tiết ở thông tin đặt phòng và khách có thể thanh toán bao gồm tiền phòng và dịch vụ khi trả phòng.

 

Không phải đầu tư mua thêm từ một đối tác cung cấp khác

Thay vì khách sạn phải hợp tác và sử dụng nhiều hệ thống khác nhau, thì khách sạn chỉ cần sử dụng hệ thống quản lý phòng PMS có tích hợp với tính năng quản lý dịch vụ thêm bán hàng, để giúp việc vận hành được thuận tiện và hiệu quả hơn.

 

Cơ sở xây dựng chiến lược Marketing hiệu quả

Thông tin chi tiết về các loại hình dịch vụ và hàng hóa được khách hàng sử dụng trong suốt quá trình lưu trú tại khách sạn cũng được lưu lại trên hệ thống quản lý khách hàng được tích hợp trên hệ thống phần mềm quản lý phòng PMS.

Dựa vào thông tin này, khách sạn có thể xây dựng chiến lược marketing khách sạn nhằm tiếp cận khách hàng, tạo mối quan hệ bền chặt và cá nhân hóa trải nghiệm của khách hàng.

 

Tóm lại, sự kết hợp giữa Hệ thống phần mềm quản lý khách sạn PMS với tính năng bán hàng không chỉ giúp theo dõi quản lý các hóa đơn bán hàng theo thời điểm mà còn mang lại nhiều giá trị và lợi ích quan trọng trong việc vận hành và quản lý toàn bộ hoạt động kinh doanh khách sạn về lâu dài cho khách sạn.

Ý kiến không được cho phép