Chiến lược kinh doanh khách sạn nên thực hiện vào năm 2022

Các chủ khách sạn phải tiếp tục áp dụng những kinh nghiệm, bài học có được trong thời gian chống chọi dịch bệnh vừa qua, để triển khai những chiến lược kinh doanh vào năm 2022 được hiệu quả hơn. Cùng tham khảo các chiến lược kinh doanh nên thực hiện trong năm 2022 dưới đây để áp dụng hiệu quả hơn.

 

Phân tích, so sánh lợi nhuận giữa các kênh để phân bổ hợp lý hơn

Các kênh bán phòng trực tuyến (OTA) có lợi thế tiếp thị, độ phủ sóng rộng và phổ biến cao khi quảng bá du lịch trên Internet. Để đánh giá phân bổ doanh thu khách sạn đến từ những nguồn nào, nhằm xây dựng chiến lược phân phối kênh bán phòng hiệu quả hơn cho năm 2022, các khách sạn nên xem xét dựa trên các yếu tố sau:

  • Lợi nhuận mỗi kênh khi tính chi phí hoa hồng (nếu có) là bao nhiêu?
  • Chỉ số ADR (Average Daily Rate – Giá bán trung bình mỗi ngày) là bao nhiêu?
  • Ngày nào trong tuần mang lại nhiều booking nhất?

 

Đánh giá hiệu quả hợp tác, thương lượng lại mối quan hệ với các đối tác phân phối và nhà cung cấp – Ai sẽ giúp khách sạn của bạn phát triển?

Hãy đánh giá lại mối quan hệ hợp tác, làm việc cùng các đối tác phân phối, nhà cung cấp trong năm qua để thấy ai đã đồng hành hiệu quả, ai đã thờ ơ và bỏ rơi bạn. Nhưng những ý dưới đây, sẽ là vấn đề cốt lõi, để bạn tự hỏi chính mình, và thảo luận cùng các đối tác trước khi đầu hợp tác:

  • Giải pháp của đối tác sẽ giải quyết những thách thức về hoạt động, kinh doanh khách sạn như thế nào?
  • Làm thế nào để giải pháp đó phù hợp với nhu cầu, mô hình kinh doanh của khách sạn chúng tôi?
  • Khả năng đổi mới, thích ứng của doanh nghiệp đối tác là như thế nào?
  • Khả năng quản lý, giảm thiểu rủi ro cho khách sạn của bạn sẽ được triển khai như thế nào?
  • Doanh nghiệp đối tác hiểu, biết tác động của trải nghiệm và mức độ tương tác của khách hàng (của khách sạn bạn) không?
  • Những điều trên đây, đã được chứng minh thực tế (case study) như thế nào?

Và cuối cùng, nếu phải suy nghĩ lại về việc hợp tác, hãy hỏi bản thân mình câu hỏi quan trọng sau: Đối tác này có thể giúp khách sạn của phục hồi hiệu quả sau dịch không, hay họ đang “ngấm đòn” từ dịch và bế tắc không có lối thoát?

Ưu tiên đổi mới công nghệ và đảm bảo khả năng khách sạn ứng phó được nhu cầu du lịch trả thù

Khi dịch diễn biến phức tạp và nhiều chính sách an toàn được đưa ra, khách hàng sẽ yêu cầu nhiều hơn, việc đáp ứng yêu cầu y tế để đón khách du lịch cũng sẽ phức tạp hơn.

Vậy thì, khách sạn của bạn đã chuẩn bị về mặt công nghệ, kỹ năng như thế nào để đáp ứng những điều này chưa?

Nếu không ứng dụng công nghệ, và áp dụng các kỹ năng phù hợp, các khách sạn sẽ không đảm bảo được trải nghiệm của khách hàng, khiến hình ảnh thương hiệu về mình sẽ bị tổn hại và tốn thời gian để cải thiện sau đó. Đó chính là điểm mấu chốt, quan trọng, và không được phép phạm sai lầm. Do vậy, các khách sạn cần phải tiếp tục phân tích các hành vi, xu hướng của người dùng, khách hàng hiện tại; đồng thời, áp dụng hiệu quả những đổi mới, công nghệ cho khách sạn mình.

Covid-19 đã khiến các khách sạn trên toàn thế giới đánh giá lại mọi khía cạnh trong việc kinh doanh của họ, từ hiệu quả của những chiến dịch, mức độ tương tác khách hàng cho đến kênh bán phòng hiệu quả. Khi các khách sạn chuẩn bị chiến lược kinh doanh cho năm 2022, điều quan trọng mà bạn cần tập trung là những xu hướng tích cực, thế mạnh của khách sạn – vốn đã được cải thiện và phát triển trong suốt 2 năm vừa qua.

Ý kiến không được cho phép