8 tính năng phải có của phần mềm quản lý khách sạn (PMS)

Các khách sạn hiện nay đang sử dụng phần mềm quản lý khách sạn (PMS) để vận hành, quản lý hệ thống hiệu quả hơn. Giữa muôn vàn lựa chọn, nhà quản lý sẽ ít nhiều cảm thấy bối rối. Nhưng hãy tập trung vào các tính năng sau để lựa chọn, nhằm đảm bảo công cụ bạn tìm đến là hiệu quả và phù hợp nhất.

Giao diện người dùng đơn giản và rõ ràng, dễ sử dụng

Hệ thống phải có thể sử dụng được trên PC, máy tính bảng, điện thoại thông minh. Được vận hành dễ dàng bởi các công cụ có tính linh hoạt cao. Điều cần thiết là người dùng có thể xem trên ngôn ngữ thường dùng của họ.

Sử dụng công nghệ điện toán đám mây (Cloud)

Một hệ thống trên đám mây cho phép làm việc nhanh chóng, đáng tin cậy và hạn chế các rủi ro về mất mát dữ liệu do sự cố đối với các máy chủ đặt tại cơ sở kinh doanh.

Dịch vụ khách hàng tốt, cho phép giải quyết vấn đề và sự cố ngay lập tức

Thời gian là tiền bạc, mọi người đều biết điều đó. Điều quan trọng là dịch vụ khách hàng luôn sẵn sàng cho bạn. Bằng cách này, công việc kinh doanh của bạn sẽ không bị xáo trộn bởi những bất trắc dù nhỏ và sẽ hoạt động hiệu quả.

Dễ dàng kết nối phần mềm bên ngoài

Nó có nghĩa là phần mềm khách sạn nên được mở để hoạt động với các ứng dụng khác có thể. Các ứng dụng này có thể thực hiện nhiệm vụ khác cụ thể, chẳng hạn như marketing, phân tích dữ liệu, quản lý năng suất, bán phòng, ứng dụng cho khách của khách sạn hoặc quản lý danh tiếng (Reputation Management).

Kiến trúc mô hình tốt nhất về phần mềm quản lý khách sạn là Module

Nếu một PMS bao gồm các Modul độc lập, hoạt động trên một nền tảng chung thì điều này vô cùng có lợi. Nó có thể phù hợp cho các khách sạn nhỏ và vừa, cũng như cho các chuỗi khách sạn lớn một khi bạn có nhu cầu phát triển, chỉ việc tích hợp các Module bạn cần sử dụng hoặc bổ sung chúng mà không làm bạn phải thay đổi phần mềm

Giao diện lịch làm việc (Calendar) dễ sử dụng

Giao diện lịch đặt phòng giúp lễ tân tìm nhanh hơn và kiểm soát tốt hơn tất cả các đặt phòng, giá cả và trạng thái phòng. Tại đây, các đặt phòng có thể được thêm hoặc thay đổi, các phòng ở được gán nhanh chóng, quản lý hoặc thay đổi trạng thái, thay đổi giá thuận tiện.

Dễ dàng đặt và bán phòng

Đối với điều này, chức năng lịch hiển thị các phòng trống và giá. Khách nhận được đề xuất về loại phòng và giá tùy theo nhu cầu của riêng mình.

Hỗ trợ cho các mô hình giá phòng truyền thống và biến động

Các công cụ quản lý giá phòng của phương pháp quản lý doanh thu lợi nhuận hiện đại là rất lợi cho kinh doanh. Tuy nhiên, cũng có thể dụng mô hình giá cũ và thật tốt nếu mô hình quản lý giá có thể dễ dàng được lựa chọn.

Blue Jay PMS là phần mềm quản lý khách sạn toàn diện, không chỉ giúp khách sạn vận hành ổn định khi đồng bộ trạng thái phòng, kết nối và quản lý kênh bán phòng hiệu quả đa nền tảng, đa tính năng; mà còn giúp tối ưu hóa nguồn nhân lực, giảm thời gian vận hành để xây dựng những chiến lược OTAs hiệu quả.

Ý kiến không được cho phép